Bí Quyết Hẹn Hò Trực Tuyến An Toàn

Theo: Theo An Le 16/01/2019

holding hands Hình ảnh minh hoạ

Hẹn hò là một ”bước đi” trong cuộc sống mỗi người. Thông qua hẹn hò, chúng ta sẽ biết đối phương có phải là một nửa mà bạn đang tìm kiếm hay không. Thế nhưng, khi xung quanh cuộc sống “thực” của bạn không có nhiều đối tượng để bắt đầu hẹn hò, đặc biệt, nếu bạn là một cô gái hướng nội thì phải làm sao? Đã bao giờ bạn nghe nói đến hẹn hò trực tuyến (online) chưa nhỉ? Thông qua một ứng dụng hẹn hò trực tuyến, bạn có thể gặp được những người bạn mới, mang lại những làn gió mới mẻ, giá trị mới cho cuộc sống của bạn.

Tuy nhiên, vì bạn không biết rõ người mà bạn sẽ nói chuyện, chuẩn bị hẹn hò và có thể sẽ xây dựng hạnh phúc trong tương lai là người như thế nào, nên bạn sẽ phải chú ý nhiều hơn, tìm hiểu nhiều hơn và cẩn thận hơn.

AvoVietnam xin chia sẻ một số bí quyết mà có thể sẽ giúp ích cho bạn trong suốt quá trình hẹn hò trực tuyến của mình.

Trước khi hẹn hò online:

 • “Đừng đánh giá cuốn sách chỉ qua bìa sách.” Bạn rất có thể sẽ bị hấp dẫn bởi những hồ sơ hót hòn họt. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bạn bắt đầu nhắn tin làm quen người ấy nhé. Bạn vẫn có thể chia sẻ với những người bạn tin tưởng hoặc đăng câu hỏi, thông tin trên những cộng đồng những người hẹn hò trực tuyến trên Facebook để xin lời khuyên trước khi bạn quyết định cởi mở hơn với họ.
 • Không trao đổi thông tin cá nhân chi tiết, ví dụ như: số điện thoại, CMND, địa chỉ nhà, tài khoản/mật khẩu trên mạng xã hội.
 • Nếu bạn có những nghi ngờ nhất định với người bạn đang nói chuyện thì hãy luôn bảo vệ bạn bằng mọi cách. Hãy ngừng nói chuyện với người ấy. Sau đó, hãy báo cáo với nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đang sử dụng để họ có thể biết và xử lý những người dùng xấu trong hệ thống bằng cách xoá tài khoản hoặc cảnh báo.
 • Bạn không nên vì đồng ý nhận quà hoặc tiền từ người ấy mà trao đổi các thông tin cá nhân của mình quá sớm.
 • Không nên gửi tiền cho những cá nhân, tổ chức nào mà bạn chưa biết rõ hoặc chưa gặp ngoài đời nhưng lại liên lạc với bạn vì những lý do không chính đáng.

Trong khi hẹn hò:

 • Nếu hẹn hò với một người ở Việt Nam, bạn sẽ có nhiều cơ hội để gặp họ hơn. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu về người ấy rõ ràng, nói chuyện đủ lâu, chia sẻ đủ nhiều để có sự tin tưởng hơn trước khi bạn quyết định gặp mặt họ.

 • Thêm nữa, sẽ rất tốt nếu bạn có thể chia sẻ trước và sau cuộc hẹn hò với một người bạn thân hoặc gia đình của mình. Bạn không nên vì ngại, không muốn gia đình hoặc người thân quen biết chuyện hẹn hò của mình mà giấu đi. Hãy tìm ít nhất một người mà bạn có thể tin tưởng, chia sẻ về những cuộc hẹn mà bạn chuẩn bị tham dự.

 • Nếu bạn hẹn hò với một người ở ngoại quốc, bạn không nên đồng ý nhận quà hoặc tiền mà người đó yêu cầu được tặng bạn quá sớm. Phòng tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra với bạn. Bạn có thể hình dung vấn đề như tình huống ví dụ sau:

  Anh A gửi điện thoại, một số quà khác và tiền cho chị B qua một công ty vận chuyển quốc tế C. Trước khi gửi, anh A sẽ chụp hình kiện hàng và hình ảnh công ty vận chuyển. Sau vài ngày anh A sẽ nhắn tin hỏi chị B nhận được hàng chưa, anh A sẽ gọi lên công ty C. Công ty C (Theo lời anh A) sẽ liên lạc với chị B và bảo rằng chị B phải đóng $$$ phí hải quan, và có thể vài ngày sau khi chị B đã nhẹ dạ cả tin thanh toán, công ty C sẽ tiếp tục gọi điện bảo chị B thanh toán $$$ vì tiền này tiền kia. Kết quả là chị B sẽ mất tiền và không nhận được hàng.

  Đã có rất nhiều chị em phụ nữ bị lừa theo cách này. Bạn hãy có thể tìm hiểu kĩ hơn ở câu chuyện về 37 người phụ nữ bị chàng trai ngoại quốc lừa tình và tiền. Vì thế hãy cẩn trọng nếu bạn rơi vào tình huống này nhé.

 • Nếu bạn muốn tìm tình yêu đích thực, hãy dành thời gian đủ lâu để hiểu người mà mình đang tìm hiểu. Đừng vội vàng trước những lời đường mật của người bạn mà bạn chưa gặp mặt hoặc chỉ gặp được một vài lần. Tình yêu đẹp là cả một quá trình đầu tư thời gian và sự tinh tế để xây dựng. Vì thế đừng quá vội vàng cả tin nhé.

Trước khi hứa hôn:

 • Đến đây, có lẽ cuộc tình online của bạn đã quá đẹp. Đến nỗi, bạn đã đồng ý kết đôi với người ấy sống hạnh phúc cho phần đời còn lại của mình. Chúc mừng bạn.
 • Tuy nhiên, kết hôn là chuyện quan trọng cả đời. Hãy chắc chắn là bạn đã hiểu rất rõ người sắp trở thành bạn đời của mình, và chắc chắn mình sẽ cùng người bạn này đi qua thăng trầm của cuộc sống.
 • Chắc hẳn, khi tìm hiểu về việc hẹn hò và cưới người ngoại quốc, bạn đã biết được nhiều vấn đề mà bạn có thể sẽ gặp phải: Khác biệt về văn hoá, làm dâu xứ người, tấm bằng đại học của bạn không có giá trị gì bên các nước khác, vân vân. Vì thể, hãy chắc chắn rằng bạn biết mình làm gì. Hãy tìm hiểu rõ luật pháp, xã hội nơi mà bạn sẽ sinh sống với người ấy, để khi bạn có gặp vấn đề, bạn vẫn có thể vận dụng những kiến thức và tìm kiếm sự hỗ trợ của những người xung quanh.

Với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ Ứng dụng hẹn hò an toàn và nghiêm túc, AvoVietnam rất mong nhận được những phản hồi từ phía người dùng để hỗ trợ và giúp đỡ chị em phụ nữ giữ an toàn trong quá trình sử dụng ứng dụng.


More reading

Marrying an Australian from Vietnam

Getting married to a foreign national in Australia can be a complex process, but with the right knowledge and preparation, it is possible to navigate…

Marrying a Korean from Vietnam

Getting married to a foreign national in South Korea can be a complex process, but with the right knowledge and preparation, it is possible to…

Marrying an American from Vietnam

The green card process in the USA can be a long and complicated process, especially if you’re looking to get married. A green card, also known as a…